Tầm quan trọng của quạt tản nhiệt máy tính có thể các bạn chưa biết

Tin Công Nghệ 1 tháng trước, lúc 10:08 89 lượt xem

Tản nhiệt máy tính là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi thiết kế máy tính.

Đây là kiến thức cơ bản đối với nhiều nhà thiết kế máy tính, nhưng hiểu rõ lý do vì sao tản nhiệt là một phần không thể thiếu ở một thiết kế máy tính có thể đem lại lợi ích cho bạn, cũng như khi áp dụng các nguyên lý này cho các thiết kế mới.

Nguyên tắc cơ bản khá đơn giản: các khối lượng công việc nặng (như chơi game) sẽ khiến cho phần cứng sinh ra nhiệt. Các bộ phận bị quá nhiệt có thể gây ra các vấn đề về hiệu năng. Một thiết kế lý tưởng sẽ giúp cho tất cả các bộ phận được tản nhiệt hiệu quả, cũng như giúp bạn đạt được hiệu năng cao nhất từ hệ thống của mình.

MasterFrame 700 - The INSANE Watercooled Gaming PC Is COMPLETE! | eTeknix

Cách thức nhiệt ảnh hưởng đến hiệu năng

Nhiệt là một sản phẩm phụ không thể tránh được trong quá trình vận hành của phần cứng máy tính, nhưng quá nhiều nhiệt có thể khiến cho hệ thống của bạn chạy chậm đi.

Ví dụ, nếu nhiệt độ CPU quá cao, một cơ chế sẽ làm giảm hiệu năng sẽ diễn ra để tránh gây hại cho bộ xử lý. Theo Mark Gallina, Kiến trúc sư nhiệt & cơ khí hệ thống tại Intel, thì: “Các CPU của Intel® có những tính năng kiểm soát nhiệt rất hiệu quả, có thể nhanh chóng điều chỉnh tần số vận hành để giảm công suất khi giải pháp tản nhiệt hệ thống không đủ tốt”.

How To Check CPU Temperature on Windows 10 PC - CPUTemper

Cơ chế an toàn này, đôi khi được gọi là điều chỉnh tần số động, hữu ích trong việc bảo vệ bộ xử lý của bạn tránh bị tổn hại. Tuy nhiên, việc bảo vệ này dẫn đến tốn kém chi phí hiệu năng khi hoạt động. Một phương án hiệu quả hơn là duy trì cho CPU luôn đủ mát để không kích hoạt cơ chế này từ đầu.

Nhiều máy tính xách tay chạy bộ xử lý Intel® Core™ mới nhất sử dụng một tính năng gọi là Dynamic Tuning. Quy trình này sử dụng AI để dự đoán khối lượng công việc, cũng như có thể tăng hoặc giảm hiệu năng CPU khi cần thiết để đáp ứng luồng công việc. Quy trình này được máy tiến hành hoàn toàn tự động mà không cần người dùng phải điều chỉnh thủ công.

Ngoài ra người dùng có thể kiểm soát phần nào hiệu năng của bộ xử lý thông qua ép xung 3 hoặc giảm xung. Bằng cách chỉnh sửa điện áp có sẵn cho CPU của bạn, qua BIOS hoặc bằng phần mềm ép xung, bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ của bộ xử lý, kết quả là sẽ sinh ra một lượng nhiệt. Ép xung thường được áp dụng để tăng hiệu năng, nhưng nếu người dùng ưu tiên mức tiêu thụ điện năng thấp hoặc nhiệt độ thấp, thì cũng có thể cân nhắc tìm hiểu về giảm xung.

Cách thức bộ xử lý luôn được giữ mát

Có nhiều cách để tản nhiệt cho CPU, từ sử dụng dầu khoáng đến tản nhiệt thụ động, nhưng cho đến hiện nay, giải pháp phổ biến nhất là dùng bộ tản nhiệt CPU bằng không khí hoặc bằng chất lỏng. Các bộ tản nhiệt này có rất nhiều tính năng và lựa chọn cho hầu hết mọi tình huống sử dụng, từ máy tính để bàn đến các hệ thống di động. Máy tính xách tay thường sử dụng hệ thống tản nhiệt bằng không khí phức tạp, được thiết kế đặc biệt cho thùng máy nhỏ và thường không thể nâng cấp hoặc thay thế.

Việc bôi keo tản nhiệt đúng cách cũng là một phần quan trọng của bất cứ giải pháp tản nhiệt nào, vì nó có công dụng như là cầu nối giữa CPU và tấm làm nguội của bộ tản nhiệt CPU.

Cách bôi keo tản nhiệt cho CPU giúp tối ưu hiệu năng tản nhiệt của tản

Không chỉ có CPU cần được kiểm soát nhiệt. GPU (bộ xử lý đồ họa) là một bộ phận quan trọng khác ở máy tính chơi game và cũng cần được tản nhiệt thích đáng. Các giải pháp tản nhiệt GPU sẽ được lắp sẵn và thường có các quạt được gắn xung quanh bộ xử lý đồ họa. Ngoài ra cũng có các giải pháp của bên thứ 3 như khối tản nhiệt bằng chất lỏng và bộ tản nhiệt bằng không khí dành cho những nhà thiết kế có kinh nghiệm, những người không ngại phải tháo card đồ họa ra để điều chỉnh phương án tản nhiệt đúng theo ý muốn.

Nhiệt độ GPU và CPU nên được ưu tiên, vì đây là những trung tâm xử lý quan trọng nhất của máy tính chơi game. Tuy nhiên, đó không phải là những yếu tố duy nhất cần cân nhắc.

Các phần cứng khác

Bất cứ bộ phận nào sử dụng điện - nghĩa là gần như mọi thứ trong máy tính - đều tạo ra nhiệt khi vận hành. Hầu hết đều sử dụng hệ thống tản nhiệt kiểu tích hợp sẵn. RAM thường đi kèm với bộ tản nhiệt được thiết kế để phân tán nhiệt, đồng thời các thiết bị cấp nguồn thường có một quạt được thiết kế cũng cho mục đích này. Ngay cả các bo mạch chủ cũng có bộ tản nhiệt dành cho các bộ phận nóng lên khi hoạt động. Các thiết kế hiện đại đôi khi có tấm chắn nhiệt cho bộ lưu trữ M.2 để ngăn chặn tình trạng máy chạy chậm do bị quá nhiệt.

Nhưng việc tản nhiệt ra khỏi một bộ phận chỉ là một nửa giải pháp. Nếu tất cả các bộ phận đều đang tản nhiệt vào một khu vực nhỏ, chẳng hạn như bên trong thùng máy, nhiệt độ xung quanh có thể tăng lên một cách nhanh chóng. Nếu thùng máy không được thông khí đúng cách, không khí nóng có thể khiến cho hệ thống bị quá nhiệt và hiệu năng có thể bị ảnh hưởng theo.

Đó là khi luồng không khí phát huy tác dụng.

Tầm quan trọng của luồng không khí

Sơ đồ luồng không khí

Một thùng máy tốt nên chú trọng đến luồng không khí, bằng cách đặt quạt ở vị trí tối ưu hoặc bằng cách đưa ra nhiều phương án về luồng không khí cho nhà thiết kế. Nhiều thùng máy có gắn sẵn quạt, nhưng ngay cả những thùng máy không có sẵn cũng sẽ có các khu vực để gắn quạt, thường là ở phía trước, phía sau hoặc gần nắp thùng. Quạt máy tính có thể khác nhau đáng kể về mặt thiết kế và kích thước, từ quạt thùng máy 120mm phổ biến đến các cấu hình chuyên dụng với kích thước, độ sâu, mức độ ồn cũng như khía cạnh thẩm mỹ khác nhau.

Mặc dù thùng máy tính đều có chung một mục đích, nhưng các loại quạt khác nhau được thiết kế cho những tình huống khác nhau. Ví dụ, quạt áp suất tĩnh được thiết kế để di chuyển lượng nhỏ không khí qua một khoảng cách ngắn, chẳng hạn như qua bộ tản nhiệt. Những loại quạt được thiết kế để tạo luồng không khí cao hơn tập trung nhiều hơn vào lượng không khí có thể di chuyển được.

Có một điều cần nhớ khi lắp giải pháp luồng không khí: quạt máy tính hút không khí qua vỏ động cơ, nghĩa là bất cứ nhãn dán, đường dây, nhãn thương hiệu hay lưới bảo vệ nào có khả năng nằm phía sau quạt. Đây là phía sẽ đẩy không khí ra ngoài, vì vậy hãy đảm bảo gắn đúng hướng.

Tìm hiểu về luồng không khí dương và bụi bẩn

Khi quạt thùng máy hút nhiều không khí hơn là đẩy ra, nó sẽ tạo ra áp suất dương trong thùng máy. Khi quạt đẩy nhiều không khí hơn là hút, kết quả là tạo ra áp suất âm. Nếu một hệ thống có áp suất âm, không khí sẽ được hút qua các khe hở và lỗ nhỏ trong thùng máy. Theo đó, bụi bẩn xung quanh cũng có thể bị hút vào, đồng nghĩa với việc bạn phải vệ sinh thường xuyên hơn để hệ thống luôn có thể hoạt động tối ưu.

Một cấu hình áp suất dương giúp kiểm soát bụi bẩn, vì không khí sẽ được đẩy ra ngoài qua bất cứ khe hở và lỗ nào trong thùng máy. Bụi bẩn có thể vẫn sẽ bị hút vào khi không khí tràn vào qua quạt hút, nhưng nếu đặt bộ lọc đúng chỗ thì có thể giúp giảm thiểu vấn đề này. Áp suất không khí dương có hiệu quả hơn trong việc giảm bụi bẩn tổng thể, bằng cách ứng dụng phù hợp ở những khu vực có bộ lọc, không khí sau đó có thể được lọc sạch trước khi vào máy tính.

Luồng không khí lý tưởng

Tuy nhiên, quá nhiều áp suất dương có thể khiến cho các quạt máy tính gây ảnh hưởng đến nhau khi chúng đẩy không khí vào không gian hạn chế của thùng máy. Cách tốt nhất là nên có sự cân bằng, hơi chú trọng một chút vào áp suất dương để tránh bụi bẩn tích tụ. Các nhà thiết kế có thể thử nghiệm áp suất không khí dương và âm bằng cách thay đổi vị trí lắp, hướng và tốc độ quạt trong thùng máy để tìm ra cách thiết lập luồng không khí thích hợp cho cấu hình phần cứng của mình.

Luồng không khí là vô hình, nhưng có một biện pháp đơn giản để hình dung hướng lưu thông không khí của quạt trong thùng máy là sử dụng một cây nhang. Hãy cẩn thận đưa cây nhang đang cháy đến gần đầu hút hoặc đầu xả, cũng như quan sát hướng di chuyển của khói. Đây có thể là biện pháp hỗ trợ hình dung có ích, nhưng hãy đảm bảo áp dụng biện pháp phòng ngừa thích hợp đối với tro hoặc than của nhang.

Tham khảo những thiết kế khác có sử dụng một thùng máy cụ thể có thể giúp bạn định hình chiến lược lý tưởng về luồng không khí. Các cộng đồng trực tuyến là địa điểm tuyệt vời để đặt ra những câu hỏi và tìm các hệ thống sử dụng phần cứng tương tự. Việc nghiên cứu những hệ thống này và các giải pháp luồng không khí mà chúng sử dụng có thể là thông tin tham khảo hữu ích để giúp bạn thiết kế hệ thống cho riêng mình.

 

Các yếu tố tản nhiệt khác cần cân nhắc

Mặc dù cách thiết lập quạt tốt và phần cứng tản nhiệt phù hợp sẽ đảm nhiệm hầu hết các công việc quan trọng, nhưng có các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ hệ thống.

  • Cách sắp đặt phần cứng. Hãy cần nhắc vị trí gắn phần cứng trên bo mạch chủ. Ví dụ, việc đặt SSD M.2 trực tiếp bên dưới GPU không phải là giải pháp lý tưởng, vì nó có thể khiến cho thiết bị lưu trữ nằm ngay bên dưới đường đi của không khí nóng vốn đang được đẩy ra khỏi GPU. Bạn có thể thu gọn các lựa chọn của mình bằng cách cân nhắc về kích thước của bo mạch chủ hoặc những yếu tố khác, nhưng hãy chú ý đến không gian để tản nhiệt hiệu quả khi lắp ráp hệ thống.
  • Quản lý cáp. Việc đảm bảo cáp được sắp xếp hợp lý nhằm tránh tình trạng chiếm chỗ không cần thiết sẽ không chỉ khiến cho máy tính của bạn đẹp hơn mà còn giúp luồng không khí lưu thông tốt hơn. Điều này đặc biệt đúng ở các thiết kế có kiểu dáng nhỏ, khi không gian có tầm quan trọng đặc biệt. Hãy sử dụng các biện pháp quản lý cáp từ thùng máy của bạn, đồng thời cân nhắc sử dụng bộ cấp nguồn dạng khối để giảm thêm tình trạng rối cáp.
  • Sạch sẽ. Những điểm tích tụ bụi bẩn lớn có thể gây ra các vấn đề như tắc nghẽn khiến quạt không hoạt động ở hiệu suất tối đa. Bạn nên mở thùng máy ra và vệ sinh kỹ càng bằng khí nén vài tháng một lần, đồng thời tận dụng áp suất không khí dương như đã nói chi tiết bên trên. Hãy luôn tham khảo tài liệu liên quan để biết biện pháp mở thùng máy tốt nhất, cách vệ sinh hệ thống hiệu quả, cũng như xem bạn có đang vi phạm bảo hành khi làm như vậy hay không.
  • Nhiệt độ phòng. Mở điều hòa chạy liên tục không phải lúc nào cũng thực hiện được, nhưng nhiệt độ phòng cao hơn có thể góp phần khiến máy tính bị quá nhiệt. Nếu bạn sinh sống ở nơi có khí hậu nóng, hãy lưu ý đến điều này khi lựa chọn giải pháp tản nhiệt.

Duy trì sự mát mẻ

Để tản nhiệt đúng cách, cần phải suy tính cẩn thận khi lắp ráp hệ thống của bạn, nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn bên trên thì không có gì là quá khó. Một cách thiết lập tản nhiệt lý tưởng sẽ duy trì nhiệt độ tối ưu cho tất cả các bộ phận trong hệ thống một cách hiệu quả, cũng như nên được thiết kế để bổ sung vào cấu hình phần cứng riêng trong hệ thống đó.

Việc lên kế hoạch tản nhiệt máy tính cẩn thận không chỉ là một thực hành tốt. Đó còn là một phần quan trọng để máy tính của bạn hoạt động tốt nhất, cũng như để tăng tuổi thọ tối đa cho các bộ phận.

Best CPU Cooler In 2021 (Liquid, Air, or Small Form Factor)

 

 

Tin liên quan:

- So sánh nhanh laptop ASUS và Lenovo, hãng nào tốt hơn, nên mua của hãng nào?

- Top các ứng dụng nên cài trên MacBook của bạn 2022

- Tổng hợp các phần mềm hay dành cho Windows 10

Bình luận bài viết

Tin mới

Sản phẩm bán chạy
Từ khóa tin tức

Chặn quảng cáo , Chrome , Coccoc , Laptop đồ họa , Dell Inprision , bê bối facebook , virut nghiêm trọng , Laptop giá rẻ , laptop sinh viên , Laptop doanh nhân , Camera giá rẻ , ssd , Sản phẩm mới , Công nghệ 5G , Tương lai AI , Công nghệ thông minh , Internet tốc độ cao , Dell , Laptop dell , Dell Latitude , Laptop văn phòng , Laptop mỏng nhẹ , HP , Lenovo , Macbook Pro , Macbook , Dell XPS , Laptop , Laptop HP , Dell Vostro , PC văn phòng , Máy bộ HP , Máy bộ , review dell xps 15 , review laptop , Ultra book , Màn hình 4K , Pin trâu , kỹ thuật viên , tư vấn , Hỗ trợ khách hàng , bán hàng , Màn hình cũ , Máy trạm , Máy trạm dell , Laptop xách tay , Laptop Mỹ , Laptop Nhật , Laptop TPCHM , Laptop đồ hoạ , Laptop tân sinh viên , laptop tốt 2019 , Lưu ý quan trọng , Kiểm tra laptop , Phần mềm diệt virus , Địa chỉ uy tín , Mua laptop xách tay , Mua ở đâu , Laptop cho sinh viên , laptop cho dan kỹ thuật , laptop IT , Tăng tốc , Rọn dẹp máy , Khuyến mãi tháng 7 , Big summer , Dell Workstation , Đánh giá máy trạm , Dell Precision , M Series , Mạnh mẽ , Bền Bỉ , Laptop chạy chậm , Mẹo vặt , Windows 10 Product Key , kích hoạt Windows 10 , Cài đặt windows 10 , Kích hoạt windows 10 , Share key , Thủ thuật PC , Laptop cảm ứng , Phím tắt , windows 10 , Window 10 , XPS , Gamming , Laptop sinh vien , Laptop dưới 10 triệu , Laptop 5 triệu , Màn hình , Laptop dưới 20 triệu , Laptop xách tay giá rẻ , Thu mua laptop cũ , Đổi mới , Test máy cũ , đổi máy mới , Sửa máy tính , Sửa máy tính tận nhà tại TP Hồ Chí Minh , nâng cấp , Nâng cấp SSD , Máy tính đồ hoạ , Cấu hình tốt , Giá rẻ , Toplist , Laptop cho giám đốc , Nâng cấp laptop , nâng cấp laptop tân phú , Nâng cấp laptop giá rẻ , Dell Optiplex , Nâng cấp ram , Nâng cấp ram máy tính bàn , thay màn hình , thay màn hình máy tính , thay màn hình laptop , Thay màn hình lapop lấy liền! , vệ sinh máy tính giá rẻ , vệ sinh laptop giá rẻ , vệ sinh laptop tân phú , vệ sinh laptop tân bình , Thay pin laptop dell , Thay pin Laptop HP , Thay pin Laptop Asus , Thay pin Laptop Fujitsu , Thay pin Laptop Lenovo , Thay pin Laptop sony , Thay pin Laptop giá tốt , Thay pin Laptop tân phú , Thay pin Laptop tân bình , Thay pin Laptop Acer , Cài win , Cài Win laptop tân phú , Cài Win laptop tân phú tân bình , Cài win máy bàn , Cài win XP , Cài win 7 , Cài win 8 , Cài win 10 , Cài windows tại nhà , Thay bàn phím laptop , Thay bàn phím laptop tân bình , Thay bàn phím laptop tân phú , Thay bàn phím laptop TP. Hồ Chí Minh , Thay Bàn phím Dell , Thay bàn phím laptop HP , Thay bàn phím laptop Lenovo , keo tản nhiệt là gì , thây keo tản nhiệt , Cách bôi keo tải nhiệt , keo tải nhiệt , Vệ sinh màn hình máy tính , làm sạch máy tính , clear screen , clear laptop , Tối ưu máy tính chơi game , Tối ưu máy tính , dọn dẹp máy tính , tắt windows defender , windows defender , tắt diệt virus , diệt virus , lỗi bàn phím , loạn bàn phím , Laptop Lenovo , Facebook Messenger , Camera , Máy tính không nhân USB , Không nhận USB , Usb , USB device not recognized , Sửa laptop quận tân bình , Nâp cấp laptop giá rẻ quận tân bình , Sửa máy tính quận tân bình , Nâng cấp latop giá rẽ quận 12 , nâng cấp laptop quận bình thạnh , sửa laptop chuyên nghiệp , máy tính bị mất âm thanh , máy tính bị mất âm thanh win 8 , máy tính bị mất âm thanh win 7 , máy tính bị mất âm thanh win 10 , máy tính bị mất âm thanh phải làm sao , cập nhật ngày giờ trên máy tính , sai ngày giờ , cập nhật , giờ tên máy tính , cài đặt gốc Windows 10 , tăng tốc máy tính , xoá hết dữ liệu windows 10 , khôi phục cài đặt gốc Windows 10 , Cách quay phim màn hình máy , record screen , quy , quay màn hình không cần phầm mềm , quay màn hình PC , quay màn hình laptop , cách quay phim màn hình , PC không nhận mic , sửa lỗi máy tính không nhận Micro , Cách sửa lỗi máy tính không nhận Microphone trên Windows 7 , Cách sửa lỗi máy tính không nhận Microphone trên Windows 8 , Cách sửa lỗi máy tính không nhận Microphone trên Windows 10 , PC Gaming , Mac OS , Windows , Macbook contected vs windows , mạng cục bộ , share file , Chia sẻ file qua mạng cục bộ , Kết nối Mac với windows , Kết nối Mac với máy tính windows qua mạng cục bộ , Cách thay đổi cỡ chữ trên màn hình máy tính Windows 7 , phóng to chữ win 10 , Thay đổi cỡ chữ , Thanh Nhan Computer , kiểm tra cấu hình , gập laptop mà không tắt máy , gập laptop , Gập laptop vẫn nghe nhạc được , Cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính Windows 10 với 2 cách đơn giản , Lắp đặt camera , camera wifi , camera sài gòn , camera tp ho chi minh , màn hình IPS , thêm thứ vào đồng hồ , Ultimate Performance , tăng tốc windows , tăng tốc windows 10 , win 10 chậm , gỡ cài đặt , gỡ ứng dụng , xoá ứng dụng , Touchpad , vô hiệu hoá touchpad , Macbook Air , Màn hình máy tính , Sữa chữa laptop , Tân Bình , Tân Phú , Sữa pin laptop , Sữa chữa lấy ngay , Thay thế linh kiện chính hãng , Uy tín-chất lượng , Quận Tân Bình , Hồ Chí Minh , Sửa laptop , Sửa laptop Dell uy tín giá rẻ , Sửa laptop tân phú , Asus , HDD , Máy in , Dịch vụ sửa chữa và thay thế linh kiện , laptop chính hãng , Tp.Hồ chí minh , Tiệm sửa laptop tại TP Hồ Chí Minh uy tín chất lượng , NÂNG CẤP LAPTOP GIÁ RẺ QUẬN 12 TP Hồ Chí Minh , MỚI , HƯ HỎNG , MỚI , HƯ HỎNG GIÁ CAO TP. HCM , Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp ??? , đồng bộ hay máy tính lắp ráp ??? , Kiến thức cơ bản , cho người lần đầu mua laptop , Laptop của bạn sẽ rất nhanh hỏng vì những thói quen xấu này , laptop máy trạm , MÁY TÍNH VĂN PHÒNG , MÁY TÍNH ALL IN ONE , Cách cập nhật Windows , sửa lỗi “No Internet” trên Windows 10 , laptop công sở , laptop mới , đánh giá dell xps , laptop dell xps 2020 , siêu phẩm laptop , rewiew dell xps 2020 , laptop gaming , laptop chơi game , top 10 laptop , tốt nhất , năm 2020 , laptop tốt , laptop 2020 , Laptop Gamming Asus G752VL , dell laptop , những điều tuyệt vời , 5 điều lưu ý khi chọn mua Laptop mới không cần chỉnh , tìm hiểu khi mua laptop , laptop cũ , win 10 , win sài tốt nhất năm , windown an toàn , HP LASERJET PRO M404N , máy in văn phòng , máy in hp , laptop tốt nhất , đánh giá laptop , top 5 , chuyên dụng , dell precision 7510 , macbook văn phòng , laptop macbook , laptop dành cho thiết kế đồ họa , laptop thinkpad , bí quyết mua laptop , lợi ích của laptop dell , 10 CÁCH ĐỂ TA SỬ DỤNG LAPTOP ĐÚNG CÁCH ĐỂ ĐƯỢC BỀN LÂU , cách sử dụng laptop , cách bảo quản laptop , 8 tính năng hữu ích trên Windows 10 có thể bạn vẫn chưa biết , các tính năng khác của windows , Đánh giá Macbook Air 2018 , macbook 2018 , bản nâng cấp macbook , Đánh giá laptop Dell XPS , dell xps 9360 , Đánh giá Dell Precision 7510 , laptop dell m4800 , macbook nhập khẩu , đánh giá macbook air 2019 , Kinh nghiệm chọn mua laptop văn phòng tốt nhất 2020 , mua laptop ở đâu , mua laptop 2020 , All IN ONE HP , Giới thiệu về các dòng máy Macbook của Apple , tác dụng của macbook , Máy Tính Dell , op những chiếc Macbook tốt nhất hiện nay , macbook tốt nhất , macbook mượt , tư vấn về máy tính , máy tính văn phòng nên dùng , Nên mua Macbook loại nào thì tốt nhất? - Bạn đã biết chưa? , macbook mới , chia sẻ kiến thức về macbook , thương hiệu laptop dell , dell có tốt không , đánh giá về laptop dell , màn hình 2021 , laptop tốt 2021 , nên mua laptop nào năm 2021 , top những chiếc laptop hot , laptop pin trâu 2021 , laptop mới 2021 , laptop văn phòng 2021 , laptop tớt nhất , cách chọn mua màn hình 2021 , kinh nghiệm mua màn hình , màn hình 2021 tốt nhất , kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính , màn hình máy tính tốt nhất năm 2021 , cách chọn mua màn hình máy tính , Kinh nghiệm lựa chọn màn hình để làm việc văn phòng , kinh nghiệm lựa chọn màn hình văn phòng , (Review) Top 10 Màn hình máy tính nào tốt nhất 2021: So sánh giữa Dell và Samsung? , màn hình máy tính tốt nhất 2021 , Máy Tính Chơi Game , 8 yếu tố để mua máy tính , nên mua máy tính như nào , máy tính nào phù hợp với văn phòng , 3 Laptop Core i5 đáng mua nhất năm 2021 , 3 laptop 2021 đánh mua , laptop đáng mua , chọn mua laptop 2021 , đánh giá macbook air 2017 , macbook air 2017 ra sao , tổng quan về macbook air 2017 , laptop cũ thì ra sao , mua laptop cũ nên xem bài viết này , chọn mua màn hình làm việc như thế nào , làm sao để chọn mua màn hình , cách mua màn hình làm việc tốt 2021 , đánh giá laptop lenovo , một vài chi tiết về laptop lenovo , nên xem bài viết đánh giá về lenovo , So sánh laptop Dell và Lenovo , dell và lenovo , đánh giá laptop lenovo yoga 260 , lenovo yoga 260 , laptop lenovo có tốt không , máy tính để bàn hp , đánh giá máy tính hp , Đánh giá Laptop Dell Vostro 5502 , đánh giá laptop dell , máy chơi game , Chọn mua laptop chơi game , nên mua hãng nào chơi game , cấu hình chơi game bao nhiêu là đủ , Tư Vấn Nên Mua Laptop Hãng Nào Tốt , tư vấn laptop , nên mua laptop nào , Đánh giá Dell XPS 15 , dell xps 15 2021 , KINH NGHIỆM LỰA CHỌN MÀN HÌNH GAMING , thủ thuật lựa màn hình chơi game , Review chi tiết laptop Dell đồ họa 2018 , review dell đồ hoạ , đánh giá dell đồ hoạ 2020 , Các Dòng Laptop Thinkpad Cho Đồ Hoạ , thnkpad đồ hoạ , laptop thinkpad đồ hoạ hiện nay , laptop đáng mua 2021 , các dòng laptop tốt nhất 2021 , Bộ hình nền Tết 2021 cho máy tính , nền laptop 2021 đẹp , mua màn hình máy tính giá rẻ , tư vấn về màn hình , máy tính giá rẻ , Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ , mua màn hình , top 5 laptop mạnh , laptop cấu hình mạnh , laptop rẻ mạnh 2021 , MÁY ĐỒNG BỘ HAY MÁY LẮP RÁP? , Dell tốt nhất 2021 , laptop Dell tốt , laptop dell 2021 , top pc 2021 , pc chơi game tốt nhất 2021 , pc dành cho game thủ , Đánh giá Asus GL552V , Cỗ máy chiến game , laptop asus chơi game , Thành nhân computer , thanhnhancomputer , Màn hình Cong , sửa chữa máy tính Online , giải pháp sửa chữa máy tính , teamviewer , sửa máy tính tại nhà Hồ Chí Minh , Cách chọn mua màn hình máy tính tốt , màn hình gamming , màn hình đồ họa , vệ sinh laptop , chỉnh độ sáng màn hình Laptop , màn hình Laptop , độ sáng , tối của màn hình , laptop các khối ngành , laptop phù hợp cho sinh viên , thành nhân cpmuter , surface laptop , laptop microsoft , laptop 13 inch , P50&P51 , AIO , máy tính AIO , hướng dẫn build PC , fulldisk , xây dựng máy tính văn phòng , PC Designer , hướng dẫn nâng cấp laptop , máy bộ AIO , ALL IN ONE , laptop and macbook , 2021 , thay pin , thay pin macbook , pin macbook , Thay Pin Macbook tại Thành Nhân Computer , âm thanh từ Window , Khắc phục sự cố mất âm thanh từ Window , mất âm thanh , lỗi âm thanh , window 11 , Microsoft , Microsoft Window 11 , thủ thuật , mẹo window , mẹo máy tính , 10 mẹo hay , màn hình giá rẻ , Máy tính , Imac 2014 , AIO cũ , tin tức , tin công nghệ , bài viết laptop , Các dòng laptop đến từ thương hiệu HP , Laptop HP nào tốt , Laptop HP sinh viên , đánh giá các dòng máy laptop , Những lý do sẽ làm bạn muốn chuyển sang Window 10 ngay lập tức 2021 , đánh giá win 10 , win 10 và sự thay thế , win 10 2021 , e7390 , Dell e7390 , mẹo , mẹo sử dụng màn hình , mẹo màn hình , Mẹo sử dụng 2 màn hình , 2 màn hình , Mẹo sử dụng 2 màn hình hữu ích cho người dùng laptop window , Đánh giá Laptop văn phòng chuyên nghiệp Dell Latitude E7390 2021 , Đánh giá e7390 , đánh giá laptop văn phòng , Dell Latitude E7390 2021 , Màn hình 3 triệu , thành nhân , hướng dẫn , các service không cần thiết , Hãy tắt ngay những service không cần thiết này để tăng năng suất WINDOW 10 , Laptop Thành Nhân , Những lỗi thường gặp khi cài win 10 , lỗi win 10 , máy tính thành nhân , laptop văn phòng nhỏ gọn , đánh giá máy tính , đánh giá , Đánh giá máy tính All In One , All In One HP HP 6300 , Hp AIO , đánh giá AIO , window 11 update , update , window 2021 , tin thị trường công nghệ , tin công nghệ window , Sửa lỗi tiếng ồn , lỗi tiếng ồn , khắc phụ âm thanh bị rè , âm thanh to , lỗi âm thanh và cách khắc phụ window 10 , AIO HP , pc , win 11 , IE , trình duyệt mặc định Window 11 , Internet Explorer trên Window 11 , microsoft edge , trình duyệt microsoft edge , microsoft edge window 11 , tính năng , sự an toàn win 11 , win có an toàn , ra mắt win 11 , Lenovo IdeaPad , thành nhân laptop , Laptop 2021 , HP Compaq , AIO thành nhân , Tăng tốc phần cứng , phần cứng mày tính , Tăng tốc phần cứng mày tính , tối ưu Pc , Phân biệt các dòng Laptop , phân khúc của DELL , Laptop theo từng phân khúc , Top 13 , Top 13 phần mềm diệt virus , diệt virus tốt nhất , Top 13 phần mềm diệt virus tốt nhất , mạnh nhất trên Windows , các phần mềm diệt virus tốt nhất , virus , HP Pro one 600 G1 , 10 tính năng ẩn , 10 tính năng ẩn trên Google Chrome , Google Chrome , 10 tính năng ẩn google , google , GOOGLE , tính năng Google chrome , tính năng ẩn , độ phủ màu , sRGB , độ phủ màu laptop , Tìm Hiểu về độ phủ màu sRGB trên laptop có ý nghĩa gì , Tìm Hiểu về độ phủ màu sRGB trên laptop , sRGB trên laptop , a , Nâng cấp Laptop cấu mình máy tính , Nâng cấp Laptop cấu mình máy tính Tân bình , nâng cấp laptop tân bình , Nâng cấp Laptop cấu mình máy tính tại quận Tân Bình , All In One HP Pro one , All In One HP Pro one top 1 , AIO top 1 , ALL In one top 1 , all in one top 1 , Đánh Giá All In One , Đánh Giá HP , đánh giá HP Pro one 600 G1 , Mua bán Laptop cũ , Mua bán Laptop cũ uy tín , Laptop tân bình , thành nhân tân bình , laptop số 1 tân bình , laptop âu cơ , âu cơ , âu cơ thành nhân , máy tính tân bình , Macbook tân bình , AIO tân bình , 6 lí do sử dụng window 11 , đã cài win 11 , Windows 11 Insider Preview , DHCP , DHCP IP , IP , Tìm hiểu về DHCP , f5 , Refresh , Refresh window , laptop uy tín , laptop uy tín TPHCM , sửa chữa laptop , mua laptop chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh , mua laptop chính hãng , laptop chính hãng uy tín , LAPTOP UY TÍN NHẤT QUẬN GÒ VẤP , laptop gò vấp , Top 7 trung tâm sửa máy tính quận tân bình tốt nhất , sửa laptop HP , sửa chữa , vệ sinh , sữa chửa laptop , Khắc phục lỗi màn hình xanh trên window 10 2021! , lỗi màn hình xanh window 10 , khắc phục màn hình xanh , mua bán laptop , dịch vụ laptop , mua bán laptop uy tín , cửa hàng laptop uy tín tân bình , ASUS ExpertBook , đánh giá ASUS ExpertBook , P2451F , đánh giá P2451F , Gò vấp , sửa laptop gò vấp , sửa laptop lấy liền , Lenovo IdeaPad 3 , đánh giá Lenovo IdeaPad , máy tính chậm , cách làm máy tính nhanh hơn , khắc phục pc chậm , điều khiển vi tính , điều khiển thiết bị , điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone , DỊch vụ sửa chửa , sửa chửa online , dịch vụ online , sửa máy tính miễn phí , sự cố wifi , không kết nối được wifi , wifi lỗi , lỗi wifi , pc giá rẻ , đánh giá Dell Gaming G3 , các tiện ích hay google chrome , các tiện ích hay , các tiện ích hay google , thanh taskbar đơ , taskbar không hoạt động , nguyên nhân làm hệ thống đơ , windows bị đơ , window bị đơ , win 10 bị đơ , phần mềm hay , phần mềm hay windows , mạng chậm , lỗi mạng chậm , nguyên nhân làm mạng chậm , âm thanh tăng giảm , lỗi máy in , máy in không hoạt động , Dell XPS 15 9550 , Đánh giá Dell XPS 15 9550 , sạc pin không lên , pin laptop không sạc được , không sạc được pin laptop , laptop không sạc pin , Vì sao WINDOWS 10 lại cập nhật thường xuyên , vì sao phải update window , tắt tính năng update , tắt tính năng update trên windows 10 , tắt tính năng update win 10 , laptop mùa tụ trường , laptop học sinh , laptop sinh viên học sinh , dịch vụ laptop tốt , dịch vụ vệ sinh laptop tại tphcm , máy tính chơi game giá rẻ , vì sao lựa chọn laptop dell , vì sao dell tốt , lựa chọn laptop , âm thanh không nghe được , máy tính không có âm thanh , laptop không nhận tai nghe , máy tính không nhận tai nghe , Hp vân gỗ , ĐÁNH GIÁ LAPTOP HP ENVY 13 , tên cpu ẩn chứ điều gì , Ý nghĩa của các chữ sau các dòng chip Intel , Hướng dẫn đăng ký tiêm VACCINE COVID-19 mũi 1 và 2 Online tại nhà 2021 , hướng dẫn đăng ký vaccine , đăng ký tiêm , covid19 , tiêm phòng covid 19 , Hướng dẫn lựa chọn laptop phù hợp cho việc học Online 2021 , lựa chọn laptop phù hợp cho việc học , laptop học online , Hướng dẫn lựa chọn laptop , Khắc phục lỗi Bluetooth không hoạt động trên Laptop , Bluetooth không hoạt động trên Laptop , lỗi Bluetooth , sạc điện thoại bằng máy tính , sạc điện thoại bằng laptop , Có nên dùng laptop để sạc pin cho điện thoại , laptop để sạc pin cho điện thoại , phần mềm chuyển đổi file PDF sang Word , pdf sang word , chuyển đôi pdf , chuyển dổi word , file PDF sang Word , chuyển đổi file pdf miễn phí , HP Zbook , team , cách cài team , cách cài đặt phần mềm học tập , phần mềm học tập , Hướng dẫn cài đặt các phần mềm học tập , cài đặt zoom , hướng dẫn cài đặt zoom , VioEdu , hướng dẫn cài đặt VioEdu , phần mềm diệt virus làm chậm máy tính , phần mềm diệt virus làm chậm laptop , phần mềm làm chậm máy tính , phần mềm virus , laptop nhiễm virus , dính virus quảng cáo , máy tính có video quảng cáo , xoá video quảng cáo , xoá video quảng cáo máy tính , xoá video quảng cáo laptop , Máy tính bị nhiễm VIRUS quảng cáo , Đánh giá Laptop DELL VOSTRO V5410 , dell vostro 5410 , Mạng Dây và mạng Wifi , nên xài mạng dây hay wifi , mạng dây , mạng wifi , wifi và mạng dây cái nào tốt hơn , lựa chọn mạng dây và wifi , cách kích hoạt window , kích hoạt window 10 , kích hoạt office , crack window 10 , crack office , bẻ khoá window , bẻ khoá office , window10 crack , network discovery không hoạt động , Network Discovery , lỗi network discovery , khắc phục lỗi network discovery không hoạt động , sửa lỗi network discovery , cập nhật mũi tiêm vaccine , covid 19 , không cập nhật được mũi tiêm , hướng dẫn cập nhập mũi tiêm , hỗ trợ kiểm tra mũi tiêm , tiêm vaccine , covid 19 kiểm tra tiêm chủng , IT , ngành IT , kiến thức về IT , kiến thức về máy tính , ngành công nghệ công tin , công nghệ thông tin , Đánh giá HP 205 Pro G4 , AIO pro 4 , đánh gia AIO 205 , Học Online cùng máy bộ All In One , học online với aio , aio và laoptop , nên học online với all in one , mua máy tính học online , lựa chọn máy tính văn phòng , mua máy tính văn phòng , máy tính văn phòng tân bình , lựa chọn pc , pc office , office computer tan binh , Hướng dẫn cách tải , cài đặt và cập nhật driver microphone , cài đặt micro phone , cài đặt lại mic , mic win 10 , mic win10 , cài đặt mic win10 , hướng dẫn cập nhật mic , update microphone , top AIO , nên mua all in one nào , mua all in one ở đâu , máy tính All In One được săn đón nhiều nhất 2021 , all in one 2021 , aio 2021 , laptop sinh viên IT , lựa chọn laptop đại học , sinh viên công nghệ thông tin , laptop công nghệ thông tin , laptop lập trình , sự cần thiết của laptop , sinh viên có cần laptop , có cần laptop để học , latpop để học đại học , nó nên mua laptop cho sinh viên , sinh viên năm nhất , sinh viên năm đầu đại học có cần laptop , laptop cho sinh viên năm nhất , Sinh viên đại học năm nhất nó nên mua laptop hay không , laptop và điện thoài , nên mua laptop hay điện thoại , đánh giá AIO 9010 , máy tính tất cả trong 1 , all , đánh giá sản phẩm , đánh giá máy tính AIO , AIO 9010 , dell v5410 , đánh giá dell vostro , top all in one , top các dòng máy aio , top all in one đang mua , aio đáng mua , top aio 2021 , top all in one giá rẻ , all in one dưới 10tr , máy tính dưới 10 triệu , máy tính all in one dưới 10 tr , máy tính văn phòng dưới 10tr , máy tính gọn , máy tính k có thùng , máy tính không có thùng máy , AIO giá rẻ , all in one cấu hình khủng , máy all in one mạnh , AIO mạnh , all in one mạnh giá rẻ , all in one thành nhân , cách cài win 10 , setup win 10 , hướng dẫn cài win 10 , cách tải và cài win 10 , hướng dẫn cài win 10 nhanh chóng , tần số quét màn hình , tần số quét , tần số màn hình , tần số màn hình là gì , tần số quét 60hz , FPS là gì , tần số fps , fps , tần số , Tần số quét - FPS là gì , Độ phân giải và tần số quét màn hình , độ phân giải , sự khác nhau của độ phân giải và tần số quét , thay loa macbook tân bình , thay loa máy tính laptop , sửa loa laptop macbook , sửa thay loa laptop , loa macbook tân bình , khắc phụ mất tiếng macbook , macbook mất tiếng , lỗi âm thanh macbook , Khắc phụ sự cố Macbook bị mất tiếng , mẹo macbook , thủ thuật macbook , các mẹo của macbook , tổ hợp phím trên macbook , nâng cấp win 11 , cập nhật window 11 , 600 G2 , Đánh giá tất tần tật về Windows 11 , đánh giá win 11 , có nên cài win 11 , win 11 2021 , win 11 miễn phí , chi tiết win 11 , windows 11 , quay lại Windows 10 , tải win 10 , gỡ win 11 , quay về window 10 , cách quay lại Windows 10 khi đã nâng cấp Windows 11 , nâng cấp Windows 11 , quay lại Windows 10 từ win 11 , Top các mẫu máy văn phòng: Nhỏ gọn - hiệu năng cao đáng mua nhất 2021 , laptop văn phòng đáng mua , laptop văn phòng mạnh , laptop mạnh nhỏ gọn , laptop nhỏ gọn tân bình , laptop văn phòng tân bình , laptop nhỏ gọn 2021 , Dân văn phòng nên sử dụng máy tính bộ hay laptop , laptop hay pc , dân văn phòng , văn phòng nên sử dụng máy nào , dân văn phòng nên mua máy tính nào , âm thanh win 11 , điều chỉnh âm thanh win 11 , điều chỉnh âm lượng hệ thống trên Windows 11 , âm thanh win 11 nhỏ , điều chỉnh âm thanh , âm thanh window , Hướng dẫn cách ẩnhiện icon , ẩn/hiện icon , ẩn/hiện icon hệ thống trên màn hình desktop Windows 11 , ẩn hiện icon hệ thống trên màn hình window 11 , icon hệ thống trên màn hình desktop Windows 11 , icon hệ thống , Microsoft Teams: , Microsoft Teams , Tìm hiểu về Microsoft Teams , Teams , Tìm hiểu về Microsoft Teams phần 2 , Ưu nhược điểm teams , các tính năng hay của teams , So Sánh Laptop Dell vs Laptop Asus , Dell và Asus , dell và asus , laptop dell asus , dell asus , nên mua dell hay asus , dell hay asus , dell và asus cái nào tốt hơn , phím tắt win 10 , cac phím tắt hay window 10 , win10 phím tắt , các phím tắt window 10 , phím tắt word , word các phím tắt , phím tắt hay cho word , word , các phím tắt cho word , ổng hợp các phím tắt giúp thao tác nhanh trong Word , Tổng hợp các phím tắt , Tổng hợp các phím tắt word , cài lại win , cài lại win10 , reset win 10 , cài lại win có tốt , Có nên cài đặt lại Windows thường xuyên , khi nào thì nên cài lại win , win10 , có nên cài win 10 , TN , TN pc , laptop tn , tnc , các loại màn hình , màn hình TN , màn hình VA , tấm nền là gì , chia ổ cứng , gọp ổ cứng , chia gọp ổ cứng , cách chia ổ cứng , cách chia ổ đĩa , chia ổ cứng win 10 , dán màn hình laptop , có nên dán màn hình laptop hay không , miếng dán bảo vệ màn hình , bảo vệ màn hình laptop , dell và mac , macbook vs dell , dell hay macbook , chọn dell hay mac , Laptop Dell và Macbook , chiếc laptop nào sẽ là sự lựa chọn họp lý , đánh giá hp 15 g3 , HP Zbook 15 G3 , đánh giá HP Zbook 15 G3 , có nên mua HP Zbook 15 G3 , có nên mua laptop cảm ừng , có nên mua laptop màn hình cảm ứng , mua bàng online , mua bán laptop online , thành nhân , dịch vụ mua hàng online , mua online uy tín , dịch vụ mua bán Laptop - Máy tính online , mua hàng online , lỗi âm thanh đồng bộ trên win 10 , âm thanh không dồng bộ , khắc phục lỗi đồng bộ âm thanh , MacBook Pro và MacBook Air , nên mua macbook nào , cách kiểm tra win bản quyền , kiểm tra window lậu , window bản quyền và cách kiểm tra , check bản quản window , check bản quyền win 10\ , tiêu chí mua laptop đồ hoạ , những lưu ý mua laptop đồ hoạ , tiêu chí để lựa chọn laptop , lenovo cũ , màn hình bị hở sáng , màn hình IPS hở sáng , màn hình IPS có ánh sáng ở góc màn hình , các lỗi màn hình , lỗi màn hình thường gặp , màn hình lỗi , khắc phục màn hình lỗi , lỗi màn hình , Tổng hợp các màn hình máy tính dưới 5 triệu , màn hình dưới 5tr , màn hình 5 triệu , top màn hình dưới 5 triệu tại TPHCM , màn hình 3 - 5 triệu , màn hình dưới 3 triệu , top các màn hình giá rẻ , màn hình giá rẻ dưới 3 triệu , màn hình quận tân bình , mua màn hình giá rẻ , màn hình cũ dưới 3 triệu , cách mua màn hình cũ , Thủ thuật lựa chọn màn hình vi tính cũ , cách lựa màn hình vi tính cũ , lưu ý gì khi mua màn hình cũ , Mua màn hình máy tính những tiêu chí lựa chọn và hãng , hãng màn hình nên mua , nên mua hãng màn hình nào , tiêu chí mua màn hình vi tính , màn hình vi tính với kích thước bao nhiêu là đủ , Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất , màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất , nên sử dụng màn hình mấy in , nên sử dụng màn hình mấy inches , màn hình cong là gì , màn hình cong 1000R , màn hình cong 1800R , màn hình 1000R và 1800R , Màn hình Cong 1000R - 1800R , mua ram laptop , mua ram lưu ý những gì , ram laptop có ý nghĩa gì , DDR3 là gì , DDR4 là gì , hướng dẫn sửa lỗi USB , USB không nhận , usb bị lỗi , máy tính không nhận USB , usb không nhận laptop , tận dụng USB cũ , usb cũ nên làm gì , cách tận dụng USB cũ , Đánh giá máy bộ Desktop HP 600 G2 và 400 G3 , Desktop HP 600 G2 , Desktop HP 400 G3 , đánh giá hp prodesk , Desktop HP 600 G2 và 400 G3 , quên mã pin , cài lại mã pin laptop , hướng dẫn cài lại mã pin , mã pin laptop , quên mật khẩu laptop , quên mật khẩu , quên mã pin và cách lấy lại , cách tắt update win 10 , tắt update , tắt up win 10 , update win 10 , disable win 10 , Hướng dẫn cách tắt cập nhật trên Windows 10 , có nên tắt tường lửa , tường lửa trên windows , tắt tường lửa trên win 10 , Tường lửa (Firewall) , thời điểm nào nên mua laptop , Thời điểm nào là hợp lý để mua một chiếc Laptop , mua laptop giá rẻ , card đồ hoạ là gì , vga là gì , phân loại card đồ hoạ , lợi ích mà vga mang lại , Card màn hình ( Card đồ hoạ ) là gì , màn hình vi tính cũ' , màn hình vi tính cũ , màn hình vi tính giá rẻ , TÌm hiểu sự khác biệt và phân biệt các phiên bản window 10 , các phiên bản window 10 , các phiên bản window , window 10 là gì , quên mật khẩu wifi , mật khẩu wifi , tìm lại mật khẩu wifi , Đia điểm mua bán linh kiện vi tính mới và cũ uy tín chất lượng tốt tại Tp HCM , Đia điểm mua bán linh kiện vi tính mới và cũ , mua bán linh kiện vi tính mới , mua bán linh kiện vi tính cũ , review máy bộ all in one , Đánh giá máy bộ All In One HP Prodesk 600 G2 , All In One HP Prodesk 600 G2 , HP Prodesk 600 G2 , sửa driver , tự sửa driver , Cách sửa driver bị hỏng trên Windows 10 , Hướng dẫn sửa chữa Driver bị hỏng trên Windows 10 nhanh chóng và tiện lợi , sửa driver window , sửa lỗi laptop bị hỏng USB , USB không boot được , máy tính không nhận USB boot , cách sửa lỗi máy tính không nhận usb boot , hướng dẫn tạo usb boot , tạo usb boot win 10 , tạo usb boot cài win 10 , USB Boot cài WIN 7 , USB Boot cài WIN 10 , đánh giá máy bộ all in one , đánh giá AIO 600 g2 , đánh giá máy bộ AIO 600 g2 , đánh giá All In One HP Prodesk 600 G2 , tắt update window , tắt update win 10 , cách làm mát laptop , cách làm mát máy tính , cách làm mát pc , Tổng hợp các cách làm mát máy tính - laptop , laptop bị nóng , máy tính nóng , tầm quan trọng của quạt máy tính , quạt máy tính , quạt tản nhiệt pc , quạt tản nhiệt máy tính , hdd và ssd , tốc độ ssd và hdd , có nên mua SSD , có nên thay SSD , window ảo , hướng dẫn cài máy ảo , máy ảo window , cách cài window ảo , hướng dẫn cài window ảo , các thao tác nhanh trên window , thao tác nhanh trên window 10 , phím tắt hay cho window , kiểm tra vga rời trên máy tính , máy tính có card rời không , làm sao để biết laptop có card rời , phím tắt trên chrome , các phím tắt hay trên trìnhn duyệt , phím nhanh trên chrome , các phím tắt , chrome short key , ghost win , hướng dẫn ghost window , cách ghost win , ghost windows 10 , đại điểm mua laptop uy tín , các địa điểm mua laptop uy tín , địa điểm mua máy tính uy tín , top địa điểm mua bán laptop , cách thay đổi DNS , Hướng dẫn thay đổi địa chỉ DNS , thay đổi dns , dns , dns window 10 , đánh giá imac 2014 , đánh giá imac cũ , có nên mua imac cũ , đánh giá máy tính cũ , sửa chữa laptop 7510 lấy liền , thay bàn phím , thay bàn phím dell precision 7510 , vệ sinh laptop dell , thay màn hình dell precision 7510 , lỗi dell precision 7510 , nơi sửa dell precision 7510 , đánh giá máy bộ , all in one 600 g2 , đánh giá all in one 600 , máy bộ 600 g2 , 600g2 , đánh giá máy bộ 600 , đánh giá prodesk 600 g2 , đánh giá máy bộ hp , đánh giá HP Compaq , HP Compaq Prodesk 600 G2 , đánh giá HP Compaq Prodesk 600 G2 , đánh giá hp 400g3 , đánh giá HP Compaq Prodesk 400 G3 , đánh giá máy bộ HP Compaq Prodesk 400 G3 , mua máy tính , build pc , nơi build pc , nơi bán pc , đia chỉ mua pc , địa chỉ mua máy tính , địa chỉ xây dựng pc , Hướng dẫn kiểm tra tình trạng sức khoẻ của ổ cứng trên Window , kiểm tra tình trạng cổ cứng , ổ cứng bị hỏng , cách kiểm tra ổ cứng có khoẻ hay không , kiểm tra ổ cứng SSD , kiểm tra ổ cứng HDD , tính năng hay , các tính năng trên window 11 , các tính năng hay trên window 11 , tính năng window 11 , các thắc mấc từ win 11 , giải đáp thắc mắc từ window 11 , những vấn đề về window 11 , hướng dẫn thay đổi dns , đổi dns trên window , đánh giá lenovo , đánh giá T450S , laptop lenovo T450s , đánh giá lenovo cũ , dịch vụ sửa chữa máy tính , sửa máy tính dell , dell sửa chữa , Dell Optiplex 3020 , sửa Dell Optiplex 3020 , sửa máy tính dell 3020 , làm đẹp window 10 , hướng dẫn làm đẹp window , window 10 không bắt mắt , window 10 không đẹp , cách làm hình nền đẹp window 10 , xây dựng cấu hình gaming , máy tính gmaing , build pc gaming , máy tính tự động khởi động , máy tính reset đột ngột , khắc phục lỗi máy tính tự động tắt , Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Pc -Laptop tự động reset , máy tính bóc khói , laptop có khói , laptop quá nóng , laptop nóng , pc quá nóng , máy tính có nhiệt độ cao , cách hạ nhiệt máy tính , tra keo tản nhiệt , bôi keo tản nhiệt , hướng dẫn bôi keo tản nhiệt laptop , bôi keo tản nhiệt laptop , bôi keo tản nhiệt CPU , Hướng dẫn bôi keo tản nhiệt cho CPU , lắp đặt camera giá rẻ , dịch vụ thi công camera , địa chỉ lắp đặt camera uy tín , lắp đặt camera tại quận tân bình , camera tân bình , lắp đặt máy bộ số lượng lớn , dịch vụ lắp đặt pc , lắp đặt pc cho doanh nghiệp , lắp đặt máy tính cho công ty , dịch vụ lắp đặt máy tính số lượng lớn , lắp đặt và thi công máy tính , dịch vụ mua bán máy tính số lượng lớn , sửa lỗi windows 11 , sửa lỗi win 11 , win 11 bị lỗi , các lỗi thường gặp sau khi cài win , windows 11 lỗi , wifi chậm , khắc phục wifi chậm , wifi chậm bất thường , tình trạng wifi chậm bất thường , wifi yếu , lắp đặt wifi ở đâu , sai múi giờ , giờ sai trên window , lỗi sai giờ trên window 10 , lỗi múi giờ trên Window 10 , win 10 bị sai giờ , mua máy tính chơi game mùa tết , mua máy tính chơi game ở đâu , máy tính chơi game quận tận bình , máy tính chơi game giá rẻ ngày tết , gần tết mua pc gaming ở đâu , các tiêu chí lựa chọn pc gaming ngày tết , tiêu chí mua máy tính chơi game , dịch vụ mua bán máy tính , khắc phục laptop không nhận mạng dây , laptop không nhận mạng dây mà nhận wifi , laptop nhận wifi nhưng không nhận mạng dây , laptop không có mạng khi cắm dây , mạng dây bị lỗi trên laptop , Sửa lỗi Laptop không nhận dây mạng , địa điểm mua linh kiện học online , phụ kiện học online , linh kiện học online , webcam bị hư , mic rời , loa rời , loa bluetooth , nơi bán linh kiện học tập , phục vụ học online , Địa điểm mua bán linh kiện - phụ kiện học Online , đổi tài khoản trên window 11 , đổi user trên win 11 , đổi tài khoản trên win 11 , Hướng dẫn đổi tài khoản người dùng trên Windows 11 , Hướng dẫn đổi tài khoản người dùng , Cách tắt các ứng dụng khi khởi động cùng Windows 11 , tắt ứng dụng khởi động cùng window 11 , tắt ứng dụng khởi động trên win 11 , dịch vụ mua bán máy tính giá rẻ ngày tết , mua đồ tết ở đâu , dịch vụ sửa chửa máy tính 2022 , dịch vụ sửa chửa máy tính cuối năm , gần tết sửa máy tính ở đâu , mua pc ở đâu ngày gần tết , kiểm tra xem máy tính có chơi game được k , hướng kiểm tra máy tính chơi game , cách xem cấu hình máy tính để chơi game , tắt tường lửa trên window 11 , tường lửa window 11 , tắt firewall windows 11 , firewall win 11 , turn off firewall windows 11 , quên mật khẩu winrar , bẻ khoa mật khẩu winrar , phá mật khẩu winrar , phá pass winrar , tìm lại mật khẩu winrar , dịch vụ sửa máy in , sửa chữa máy in , nơi sửa máy in , chỗ sửa máy in tại TPHCM , Dịch vụ sửa chữa máy in uy tín , các phần mềm hay cho windows , phần mềm hay cho desktop , phần mềm cho máy tính , phần mềm cần thiết cho windows 10 , phần mềm cho win 10 , top các phần mềm cho macbook , các phần mềm hay cho macbook , Top các ứng dụng nên cài trên MacBook của bạn 2022 , các phần mềm cần thiết cho mac , nên cài phần mềm gì cho macbook , phần mềm hay cho mac , gỡ bỏ phần mềm , các phần mềm cần gỡ bỏ trên window , phần mềm nên xoá trên win 10 , hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm trên window 10 , tổng hợp phần mềm cần gỡ trên win 10 , top các dòng laptop cho sinh viên , các dòng laptop xịn mạnh cho sinh viên , sinh viên nên mua laptop nào , các dòng laptop sinh viên , laptop sinh viên tân bình , laptop cho sinh viên năm học mới , lịch nghỉ tết , lịch nghỉ cửa hàng tân bình , máy tính bị vô nước , khắc phục nhanh laptop bị vô nước , laptop bị vô nước nên làm gì , laptop vô nước , đổ nước lên laptop , máy tính bị ẩm , so sánh laptop , laptop asus và lenovo , so sánh laptop asus và lenovo , nên mua asus hay lenovo , laptop asus và lenovo cái nào tốt hơn , asus hay lenovo